OpenELEC Forum
Viết về Calum Chambers, cầu thủ đang được cho mượn tại Fulham - Printable Version

+- OpenELEC Forum (https://forum.openelec.tv)
+-- Forum: Generic Forum (https://forum.openelec.tv/forumdisplay.php?fid=5)
+--- Forum: INSTALLATION (https://forum.openelec.tv/forumdisplay.php?fid=6)
+--- Thread: Viết về Calum Chambers, cầu thủ đang được cho mượn tại Fulham (/showthread.php?tid=96566)Viết về Calum Chambers, cầu thủ đang được cho mượn tại Fulham - soikeobongvn - 01-17-2020

Kính mời quý bạn đọc cùng coi xét, bình luận và tỏ bày quan điểm về bài viết ngay bây giờ của cây bút keo nha cai com truc tuyen bong da k+
Trong màu áo Fulham, đặc trưng là dưới thời Ranieri, Chambers chơi ở vị trí tiền vệ phòng vệ thay vì trung vệ. mặc dầu không xem toàn bộ lượt trận của Fulham như Arsenal, nhưng mình vẫn xem đủ nhiều để tự tin về đánh giá của mình về chân sút này.
Với mình, Chambers là tiền vệ phòng ngự (cdm) tốt nhất tại Arsenal vào Lúc này. Trích lời Ranieri “He is a good midfielder because he understands what I want, and also, when he has the ball, he moves it very quickly and in the right way”. Và nhiêu đây là chưa đủ để nói về Chambers. Mình nhìn thấy ở Chambers dạng hình của người đội trưởng Mikel Arteta, cầu thủ yêu mến nhất của mình, tĩnh tâm, không quá khó khăn mà hiệu quả
rất nhiều người sẽ bảo Chambers cũng chỉ là 1 cầu thủ tầm trung. Đúng vậy, Chambers là 1 chân sút tầm trung, “tầm trung” hệt như kiểu Arteta khi còn thi đấu tại Arsenal vậy, và với mình, ở địa chỉ của 1 cdm, “tầm trung” là đủ. Không cần các đường chuyền quá xuất sắc, không cần có kỹ thuật tốt, chỉ việc giữ tĩnh tâm làm chủ được cảnh huống, bổ sung bóng từ hàng thủ lên tuyến trên và support phòng vệ hợp lý. Hãy nhìn qua các con số thống kê phòng vệ của Chambers so sánh Guendouzi và Granit Xhaka trong mùa giải này:
Tackles: Chambers (2.1), Xhaka (1.8), Guendouzi (1.3)
Interceptions: Chambers (2.2), Xhaka (1.2), Guendouzi (0.9)
Blocks: Chambers (0.4), Xhaka (0.3), Guendouzi (0.2)
Clearances: Chambers (3.5), Xhaka (1.9), Guendouzi (0.7)
Arial Duels Won: Chambers (2.1), Xhaka (1.8), Guendouzi (0.5)
Đây là những con số tổng hợp ở riêng EPL. Và cố nhiên những con số không hề là tất cả khi thi đấu ở các câu lạc bộ khác nhau. Nhưng nó cũng chứng minh phần nào năng lực phòng thủ của Chambers. những trận đấu dưới thời Ranieri, cậu ta hầu như luôn dẫn đầu về chỉ số tắc bóng (hơn cả những hậu vệ). Mình nhớ trận Chelsea, cậu ta có số tắc bóng nhiều nhì trận (thua mỗi Kante), nghĩa là hơn hẳn 4 trung vệ trên sân.
so sánh Xhaka, Chambers bình tĩnh khi thi đấu hơn. Cậu ta di chuyển liên tục vào những khoảng trống đủ an toàn để nhận bóng và thực hiện 1 đường chuyền ngay tắp lự. Không có 1 con số tổng hợp nhưng mình khá chắc rằng thời gian cầm bóng của Chambers là ít hơn so với Xhaka. tuy nhiên, cái cách cậu ta liên tiếp lãnh đạo các chân sút xung quanh cũng khiến mình tuyệt vời mặc dù Chambers chỉ là 1 chân sút được cho mượn. Và vừa đây, Chambers đã nhận được giải cầu thủ ấn tượng nhất mùa giải của Fulham. 1 chân sút chân ướt chân ráo đến và lại chơi ở vị trí tiền vệ phòng ngự như Chambers lại được giải thưởng như vậy là 1 chứng minh cho khả năng và đóng góp của chân sút này.
Bài viết này chẳng phải có ý so với với Xhaka hay thậm chí là Guendouzi. Nếu sử dụng Chambers, theo mình sẽ là 1 sự giải phóng cho Xhaka, tuy nhiên Ars cũng không cần chơi với sơ đồ 3 hậu vệ (hụt nhân sự tuyến tiền vệ, không lên bóng được, tuyến giữa bị bóp nghẹt, trận thua Everton là ví dụ). Khi đó, Chambers vừa có thể đảm bảo tốt khâu support phòng vệ vừa trợ giúp trong việc cung cấp bóng khi đóng vai trò như 1 mỏ neo.
Arsenal cũng như Emery sẽ không trọng dụng Chambers thậm chí sẽ bán cậu ta vào hè này, điều này không lạ. Chỉ là thật đáng tiếc nếu để Chambers ra đi khi cá nhân mình nghĩ cậu sẽ rất có ích cho Arsenal. Chambers nên biết ơn Ranieri, người mà theo mình ngoài chiến thuật phòng vệ phản công thì còn có khả năng trong việc phát huy khả năng của các cầu thủ (Drinkwater, Vardy, Kante) và giờ là Calum Chambers.